Có rất nhiều khóa học online hữu ích giúp tiết kiệm thời gian

Một số trang web học online nhất định phải ghé qua vài lần

// Published October 16, 2016 by ngahr

Hôm nay, trong lúc ngồi tán chuyện với bạn bè, có người bạn hỏi mình muốn đi học nhưng hiện tại các trung tâm thì nhiều, chất lượng chưa tốt không biết nên học ở đâu, Vấn đề này mình từng gặp phải và chân thành tốn kém không ít tiền đầu tư đi học mà hiệu quả chưa đâu. Tuy nhiên, va vấp nhiều thì cũng khôn lên, bằng kinh nghiệm research, mình có tìm ra một số trang học online thú vị, và có thể đảm bảo với tất cả mọi người, nếu như bạn quyết tâm thì một khóa học online, chất lượng như học trực tiếp, tiết kiệm và chủ động về thời gian hoàn toàn có thể tìm thấy trên những trang này.

  1. Coursera

Trang cung cấp các khóa học online, có thể do một trường đại học, một tổ chức hoặc cá nhân lên chương trình, nhưng đều được kiểm chứng chất lượng. Thông tin các khóa học được mô tả chi tiết, bạn cũng có thể tham khảo phần đánh giá của chính các học viên đã tham gia khóa học đó. Thời gian trước, Coursera có rất nhiều các khóa học miễn phí hoàn toàn, gần đây thì ít hơn, dù vậy họ vẫn thường xuyên cung cấp các suất học bồng, bạn có thể tự tin apply để nhận những suất học này từ đơn vị cung cấp.

2. Skillshare

Điểm mạnh của các khóa học trên Skillshare liên quan các lĩnh vực: Marketing, thương hiệu, thiết kế

Tương tự như coursera về hình thức giảng dạy và đăng ký, tuy nhiên cách khởi động ban đầu không giống nhau, trong khi coursera ban đầu hướng tới hợp tác với các trường đại học thì Skillshare giống như một mạng xã hội tổng hợp, người giảng dạy tại Skillshare chính là thành viên của Skillshare, ngay cả bạn nếu tự tin hoàn toàn có thể đăng ký một khóa giảng dạy tại trên trang. Điều này giúp cho nhiều bài học trên trang hấp dẫn và gần gũi hơn, Chi phí để tham gia các lớp học khi mới bắt đầu vào $10/tháng cho tài khoản premium, tất nhiên, bạn cũng có thể chọn các khóa học miễn phí hoàn toàn.

3. Creativelive

Trang này thì mình chưa học bao giờ, review có thể không chính xác lắm, nên mình có ghi lại nhận xét của một bạn đã học và chia sẻ.

Một phần do các khóa học trên trang không quá đa dạng mà tập trung vào một số lĩnh vực như: nhiếp ảnh, nghệ thuật, âm nhạc, quản lý tài chính.

Có lẽ vì thế trang này có giao diện thân thiện và bắt mắt nhất so với các trang học trực tuyến khác – đây là ý kiến cá nhân thôi nhé – cách liên kết các khóa học cũng khá thú vị, nếu có ý định học các bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn tại từng khóa học.

Một ưu điểm khác là CreativeLIVE chỉ tập trung chia sẻ kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu. Trong đó bao gồm các tác giả những cuốn sách bán chạy nhất bảng xếp hạng NYTimes (NYTimes Best Selling) như Tim Ferriss, các tác giả đoạt giải Pulitzer và nhiều tác giả nổi tiếng khác.  Những vấn đề họ mang tới cũng tập trung chuyên sâu vào các chủ đề sáng tạo như nhiếp ảnh, thiết kế, và thương hiệu.

Ngoài ra, thì một vấn đề được hỏi thường xuyên là nên học Tiếng Anh trên những trang nào. Thực lòng, Nga có thể khẳng định là tiếng Anh có nguồn tại liệu học phong phú nhất trên mạng, các bạn có thể học bất kể một kênh nào trong những kênh sau, chỉ quan trọng nhất 2 vấn đề bạn phải cam kết:

  • Tôi sẽ có một lịch học ổn định
  • Tôi sẽ kiên trì học một kênh từ đầu đến cuối

Nếu làm được 2 điều trên, mình tin chắc bất cứ kênh nào cũng có thể nâng tầm học tiếng Anh của bạn:
Duolingo — Học ngoại ngữ miễn phí

Lingvist — Học ngoại ngữ trong 200 giờ

Busuu — Cộng đồng học ngoại ngữ miễn phí

Memrise — Sử dụng flashcards để học từ vựng

Hy vọng qua những chia sẻ của mình các bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp cho mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *