diem yeu cua ban la gi

Phỏng vấn xin việc – Part III

// Published September 29, 2016 by ngahr

Nếu bạn đã bị mê mẩn giọng Anh Mỹ của chị Rachel thì còn tuyệt vời hơn khi nghe chị tư vấn cách trả lời 2 câu hỏi 90% bạn sẽ phải trải qua trong phỏng vấn.

  • Một câu hỏi theo phương pháp BEI, Nga từng chia sẻ trước đây, Kể về quảng thời gian khó khăn của bạn và cách bạn đã thực hiện để tiếp tục giữ lửa nhiệt tình. Dạng câu hỏi này yêu cầu ứng viên có những ví dụ cụ thể, có cách giải quyết, đồng thời nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó để suy luận hướng giải quyết trong tương lai . Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước một số các tình huống tương tự trong quá khứ, tránh trường hợp bị bí từ trong phỏng vấn
  • Câu hỏi còn lại: Điểm yếu của bạn là gì? Luôn làm khó ứng viên, đặc biệt với ứng viên Việt Nam, ai cũng e ngại rằng điểm yếu sẽ là lý do NTD không lựa chọn bạn. Bằng kinh nghiệm của mình, Nga tin rằng tất cả ai đã từng phỏng vấn đều chán nghe các câu trả lời:  Điểm yếu của em là quá cầu toàn nên đôi khi làm mọi việc hơi lâu, Điểm yếu của em là quan tâm nhiều đến đồng nghiệp,…. hoặc tệ hơn, em cảm thấy mình không có điểm yếu nào cả. Lời khuyên cho câu hỏi này là: Hãy trung thực, điểm yếu không quan trọng, quan trọng hơn là bạn có nhận biết được điểm yếu của mình và có kế hoạch để khắc phục nó hay chưa?

Giờ thì cùng xem video để học thêm tiếng Anh nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *